10. điều lưu ý cho bạn khi mở tiệm giặt là

1. Nên Tham gia một khóa học ở một nơi chuyên nghiệp
Nhiều người mở tiệm giặt là có rất ít hoặc không được đào tạo trước khi chính thức kinh doanh. Tuy nhiên, bạn nên tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi bắt đầu kinh doanh bằng cách học tập một cách nghiêm túc, tìm hiểu và nói chuyện với những người đã có nhiều kinh nghiệm trong nghành, nghiên cứu thị trường, hóa chất, máy móc, quy trình và nhu cầu khách hàng.

17-delathanhnho

2. Tìm hiểu kỹ lưỡng về máy móc, thiết bị thì khi đó mình sẽ Chủ sở hữu một tiệm giặt có kinh nghiệm với các thiết bị giặt là có thể cắt giảm chi phí đầu tư, sửa chữa và phù hợp với mục đích sử dụng.
Ngoài ra, điều cơ bản để thành công trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh chính là sự hiểu biết vững chắc về nguyên tắc tài chính, bán hàng, tiếp thị và quản lý để rút ngắn thời gian thu hồi vốn cho mình.
3.Tạo dựng niềm tin với khách hàng

Nhiều người nghĩ rằng các tiệm giặt chủ yếu là về quần áo, rèm thái nguyên nhưng nó thực sự là về con người. Giống như bất kỳ hình thức kinh doanh dịch vụ khác, bạn cần phải đối xử thân thiện, cởi mở với khách hàng của mình nếu bạn muốn họ quay trở lại.
Bằng cách dành thời gian để nói chuyện với họ, bạn cũng sẽ có thể tìm hiểu về nhu cầu giặt và sở thích cho các dịch vụ. Cuối cùng, các thông tin này sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng của các doanh nghiệp để bạn có thể thu hút thêm nhiều khách hàng.
Thậm chí nếu bạn quyết định thuê nhân viên và để lại các mối quan hệ khách hàng cho họ, bạn vẫn cần kỹ năng con người tốt để thuê và giám sát nhân viên.

4.Các hoạt động hằng ngày liên quan đến việc điều hành một tiệm giặt là gì?

Vì vậy, bạn thực sự muốn sở hữu một tiệm giặt? Cho dù bạn làm tất cả công việc hoặc thuê người có những nhiệm vụ, bạn sẽ cần phải chăm sóc hàng ngày.
Bạn sẽ cần phải mở và đóng cửa hàng của bạn kịp thời mỗi ngày, làm sạch nó, thu tiền và thay đổi máy. Bạn phải theo dõi các máy đang được sử dụng và mức độ thường xuyên.
Dịch vụ giặt là thường mở cửa 7:00-21:00 7 ngày mỗi tuần. Bởi vì cuối tuần thường là ngày làm việc giặt ủi, bạn nên chắc chắn mở cửa vào ngày thứ bảy và có lẽ ngay cả vào ngày chủ nhật. Trong một số trường hợp, bạn có thể mở cửa vào những thời điểm khác trong ngày.

5. Vệ sinh cửa hàng
Trình tự đầu tiên của kinh doanh là bạn hoặc nhân viên vệ sinh cửa hàng thật sạch sẽ, ít nhất một lần một ngày. Điều này sẽ mất khoảng 2-3 giờ một ngày. Bạn hoặc nhân viên của bạn sẽ cần phải làm như sau:

Làm sạch ngăn cấp xà phòng trong máy giặt của bạn
Rửa sạch các bảng xếp
Làm sạch nhà vệ sinh
Đổ rác
Lau cửa sổ
Thời gian tốt nhất để làm sạch là sau khi khách hàng đã đi – theo cách đó bạn hoặc nhân viên của bạn có thể làm sạch hiệu quả hơn. Bạn cũng sẽ tránh được những rủi ro của khách hàng bị trượt trên sàn ướt hoặc vấp ngã trên thiết bị làm sạch. Nếu bạn có một máy giặt lớn hoặc bận rộn, bạn cần phải làm sạch 2 lần một ngày.
Bạn có thể lau sạch các máy móc và các bảng xếp một cách dễ dàng trong khi khách hàng đang ở trong cửa hàng..
Sổ sách kế toán & Quản lý

Khi bạn đang thực hiện với nhiệm vụ hàng ngày tại cửa hàng, bạn sẽ cần phải chăm sóc của một số công việc văn phòng bổ sung. Nhiều chủ sở hữu tiệm giặt làm điều này ở nhà, ngoài ra nhiều người làm việc ở tiệm giặt nếu có đủ không gian cho một văn phòng nhỏ hoặc khu vực làm việc.
Bạn sẽ cần phải chăm sóc các thiết bị sử dụng bởi những khách hàng thường xuyên giặt quần áo. Điều quan trọng là ghi lại tần suất từng loại máy được sử dụng.

giat-lalang-hoa-khai-truong-dep-tuoi

6. Tính toán tối thiểu hóa Các chi phí sẽ tối đa hóa lợi nhuận
Chi phí thiết lập 1 tiệm giặt?
Chi phí của việc thiết lập một tiệm giặt phụ thuộc vào nhiều yếu tố, và bạn sẽ phải tiến hành nghiên cứu để xác định bao nhiêu tiền bạn cần có. Các nhà cung cấp khác nhau sẽ cho bạn báo giá máy giặt mới hoặc máy đã qua sử dụng, hóa chất ban đầu những loại gì, chi phí biển hiệu, và các thiết bị cần thiết ra lam sao để khi mình khai trương được hoàn toàn yên tâm mà không bị rối.

Chi phí nhân viên
Liên lạc với chủ sở hữu của các tiệm giặt khác và hỏi họ về tỷ lệ tiền lương cho nhân viên theo kinh nghiệm của chúng tôi mức tối thiểu chi trả lương cho nhân viên một tiệm giặt là 5tr đồng/ tháng với thời gian làm việc từ 7h-21h tất cả các ngày.

Bao nhiêu không gian là cần thiết để vận hành một tiệm giặt là?
Đầu tiên bạn cần xác định các dịch vụ mà bạn muốn cung cấp, sau đó là bao nhiêu không gian bạn sẽ yêu cầu để phục vụ cho tiệm giặt.
Không có quy định không gian tối thiểu cho một máy giặt và kinh doanh tiệm giặt khô.
Ví dụ:
Nếu bạn muốn cung cấp quần áo như một dịch vụ, bạn phải tính toán bao nhiêu nhân viên, thời gian và không gian cho máy giặt hoạt động. Quần áo sẽ được lưu trữ ở đâu?
Bạn có cung cấp máy giặt vận hành bằng xu không và nếu có thì bao nhiêu? kích thước của các máy này là gì?
Bạn sẽ cung cấp một khu vực chỗ ngồi cho khách hàng?
Bạn có dự định có máy bán hàng tự động trong cửa hàng?
Bạn có thực hiện các quản lý doanh nghiệp, quản lý sổ sách và quản lý tổng thể?
Ngoài ra, hãy xem xét tiềm năng phát triển trong tương lai
Tìm hiểu về các tiệm giặt đang hoạt động?
Các vấn đề cần xem xét trước khi mua một máy giặt nếu bạn đang cân nhắc việc mở tiệm giặt:
Kiểm tra bảo hành và các dịch vụ sửa chữa của máy một cách cẩn thận
7. Cơ sở khách hàng hiện tại?
Làm thế nào để thu hút nhiều khách hàng hơn?
Cung cấp dịch vụ tuyệt vời dành cho khách hàng

8. Mục tiêu thị trường

Quyết định cách bạn sẽ nhắm vào thị trường mà bạn tin rằng sẽ làm cho việc sử dụng các dịch vụ mà bạn có ý định cung cấp. Chuẩn bị một kế hoạch kinh doanh. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn trang trải mọi thứ và có một kế hoạch để làm theo. Đối với kế hoạch kinh doanh, viết ra những thiết bị bạn cần. Điều này có thể bao gồm giặt, máy sấy, bàn gấp, bàn là và ủi quần áo, thiết bị giặt khô.
9.Kế hoạch cho sự cố

Khi bạn đang chạy một tiệm giặt, bạn cần có một kế hoạch dự phòng nếu máy giặt hay máy sấy gặp sự cố. Bạn cũng sẽ cần phải tính đến yếu tố thời gian để theo dõi các thiết bị, nước và điện năng sử dụng.

10.Làm thế nào để thu hút nhiều khách hàng hơn để giặt quần áo

Đối với trẻ em
Khi lựa chọn một địa điểm cho tiệm giặt của bạn, nhìn vào những gì được cung cấp gần cửa hàng của bạn. Nếu có khu vui chơi dành cho trẻ em ở trung tâm, nó sẽ trở nên hấp dẫn hơn cho các bà mẹ. Một siêu thị, quán cà phê khach san thai nguyen, cửa hàng trò chơi điện tử, tiệm làm tóc gần tiệm giặt là điểm cộng dành cho bạn.
Máy bán hàng tự động.
Khách hàng có thể bị đói hay khát nước trong khi chờ đợi cho đến khi kết thúc chu trình giặt. Ngay cả khi cửa hàng của bạn đang ở trong một khu vực mua sắm, khách hàng thường không muốn để lại quần áo ở cửa hàng. Vì vậy, có một máy bán hàng tự động có thức uống mát, khoai tây chiên và đồ ngọt hoặc thậm chí là một thức uống nóng có thể tạo ra lợi nhuận thêm

Thế giới giặt là

Địa chỉ: số 1 Ngõ 119 Hồ Ba Mẫu  - Hà Nội

Hotline: 0988707200 - 0983.207.111

Email: giatla133@gmail.com - thegioigiatla@gmail.com

http://thegioigiatla.com/