Báo cáo Ngành giặt là

BÁO CÁO NGHỀ GIẶT LÀ

Nghề giặt là, nhìn chung đã bước vào giai đoạn trưởng thành và bão hòa, với CAGR 2016- 2019 vào khoảng -0,7%. Cơ cấu tiêu thụ đã bắt đầu dịch chuyển từ các Thành phố lớn, các tỉnh phồn thịnh đến khu vực đang phát triển, các huyện, các tỉnh lẻ, và len lỏi tới các vùng quê, nơi có Nghề giặt là non trẻ. Tính đến năm 2018, tỷ trọng người dân đã sử dụng qua dịch vụ giặt là lấy tiền chiếm 35% tổng lượng vải, quần áo cần phải giặt trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Lượng Khách sử dụng dịch vụ giặt là, tập trung tại các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn, Hải Phòng, Đà nẵng …Nơi dân số có mặt bằng thu nhập cao, và luôn bận bịu với công việc công sở.

laundry-japan1 Hop tac kinh doanh

Mở cửa hàng giặt là, Mở Xưởng giặt là. Đi ngược lại với xu hướng giảm của đầu tư máy móc, thiết bị và setup thêm cửa hàng mới tại các thành phố lớn. Thì khu vực Các tỉnh lẻ, các huyện, các xã tại các vùng quê lại có nhu cầu mở tiệm, cửa hàng, xưởng giặt rất cao. Vì nhu cầu của người dân nơi đây lại tăng đều đặn qua các năm đi liền với bùng nổ dân số và tình hình kinh tế khu vực có sự tăng trưởng mạnh.

Trong giai đoạn 2015- 2020, Bắc Giang, Bắc Ninh được dự kiến là khu vực có tốc độ mở cửa hàng, và phát triển dịch vụ giặt là nhanh nhất, khoảng 5,2%/năm.

Hà Nội vẫn sẽ tiếp tục là thị trường phát triển dịch vụ giặt là lớn nhất Việt Nam, với lượng tiền chi cho giặt là kỳ vọng tăng từ 630 tỷ đồng lên 39000 tỷ đồng vào năm 2020.

Ngành giặt là thế giới có thể được miêu tả bằng hai xu hướng là xu hướng hợp nhất bắt đầu từ thế kỷ 20th và xu hướng toàn cầu hóa từ cuối thế kỷ 20th. Cụ thể, tính đến năm 2015, bốn hãng hãng máy giặt lớn nhất đã nắm giữ gần 50% thị phần toàn thế giới.

Giặt là, là loại dịch vụ có vòng đời sản phẩm ngắn, thời hạn sử dụng chỉ từ 1 đến 30 ngày. Do vậy, cung cầu của ngành có đặc thù là thường đi cùng nhau, không có độ trễ, lượng tồn kho không đáng kể và cung dễ thay đổi theo cầu. Về tiêu hao đầu vào của Nghề giặt là, nguyên vật liệu chủ yếu là nước giặt, tẩy, xả vải, tinh dầu, móc áo và túi ni long.., có sản lượng biến động mạnh phụ thuộc nhiều vào yếu tố thời vụ. Chất lượng và chủng loại của các nguyên liệu này mang tính trọng yếu, quyết định đến sự chuyên nghiệp và chất lượng của giặt thành phẩm, mặc dù chi phí nguyên phụ liệu đầu vào chỉ chiếm chưa đến 10% chi phí tiêu của 1 xưởng giặt.

Thế giới giặt là như thế nào? Đến thời điểm năm 2019, Trung Quốc là quốc gia có sản lượng sản xuất máy giặt dân dụng, và công nghiệp lớn nhất thế giới, theo sau đó là Hàn Quốc và Nhật. Cũng trong năm này, Việt Nam lọt vào danh sách 10 nước có sản lượng nhập máy lớn nhất thế giới ở vị trí thứ 8, chiếm 12,42% tổng số lượng máy giặt là toàn cầu.

Cùng với đó là mối quan tâm của người tiêu dùng đối với sức khỏe ngày càng gia tăng sẽ thúc đẩy sự ra đời và phát triển của các sản phẩm Giặt tại nhà, giặt xanh, giặt kg, giặt tự động…

co-cau-to-chuc anh-dong-phuc-cong-nhan3

Ngành giặt là tại Việt Nam Với một ngành non trẻ, dân số có tỷ trọng người trong độ tuổi lao động cao và thu nhập bình quân đầu người đang trong đà tăng đều đặn, Việt Nam được đánh giá là một thị trường tiêu thụ Máy giặt, và sử dụng dịch vụ giặt là đầy tiềm năng. Tăng trưởng của ngành giặt Việt Nam được kỳ vọng sẽ duy trì ở con số CAGR 6% trong giai đoạn 2015-2020, cao hơn mức CAGR của Châu Á là 3,09%, nhưng đã có dấu hiệu giảm nhiệt so với giai đoạn tăng trưởng hai chữ số 2000-2014.

Chuỗi các cửa hàng giặt là tại Hà Nội, Việt Nam bắt đầu bằng việc sản xuất  gần như 100% nguyên liệu đầu vào từ Nước giặt, nước xả, tự chế máy giặt.. khiến cho các doanh nghiệp, bán máy móc, hóa chất gặp rất nhiều khó khăn..

  • Trong trung và dài hạn (1-5 năm): Khuyến nghị tích cực đối với cả ngành giặt là, giặt khô là hơi Việt Nam. Các đơn vị lớn, các công ty giặt là lớn, các chuỗi cửa hàng giặt lớn hiện tại. Nên thêm đầu tư, làm lớn hơn thương hiệu, đầu tư mạnh để xây dựng thêm nhà máy, nâng cấp dây chuyền giặt, nâng cao chất lượng giặt là thành phẩm.

Các đơn vị nhỏ, các cửa hàng, tiệm giặt là, giặt ủi, các xưởng giặt nhỏ, cần không ngừng nâng cấp máy móc, không ngừng học hỏi để nâng cao tay nghề. Luôn hăng say lao động sản xuất. Để có nhiều cửa hàng hơn nữa để mọi gia đình đều sung túc, hạnh phúc và dần trở thành những ông lớn trong nghề Giặt là, giặt Khô là hơi.

Báo cáo PS bởi Thế giới giặt là. Com  Chúc may mắn và thành công!

XUong giat 286 cua hang giatgiat spa tại thanh xuanxuong giat4

Thế giới giặt là

Địa chỉ: số 1 Ngõ 119 Hồ Ba Mẫu  - Hà Nội

Hotline: 0988707200 - 0983.207.111

Email: giatla133@gmail.com - thegioigiatla@gmail.com

http://thegioigiatla.com/